20 câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS
Loading...
IELTS là gì và chứng chỉ IELTS được công nhận như thế nào?
Mỗi năm, có khoảng 1, 2 triệu thí sinh luyện thi IELTS, điều này làm cho IELTS trở thành kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh lớn nhất thế giới. Đa số người tham gia có độ tuổi từ 16 trở lên, ở những nước mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. Họ học tiếng Anh với mục đích du học, làm việc tại nước ngoài nói tiếng Anh. Hiện tại có một số công ty quốc tế đòi hỏi lao động làm việc cần có IELTS.
tienganhhay.com
IELTS chia làm 2 phần dựa vào mục đích học: Academic (học thuật) và General Training (tổng quát). Nếu bạn muốn đi du học tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ cần có bằng Academic IELTS.
tienganhhay.com
IELTS được công nhận bởi hơn 6. 000 tổ chức trên toàn thế giới. Điều này bao gồm hơn 2. 000 trường đại học ở Mỹ, và nhiều hơn ở Anh và Ireland, Canada, Australia, New Zealand và Nam Phi, cũng như nhiều tổ chức toàn cầu trên toàn thế giới.
tienganhhay.com
Khi có dự định du học, bạn cần liên hệ với trường đại học mà bạn đang nhắm tới để tìm hiểu xem họ có chấp thuận bằng IELTS hay không. IELTS không có đậu và rớt, nên bạn cũng cần biết rõ yêu cầu về trình độ IELTS họ mong muốn ở đầu vào.
tienganhhay.com
Tôi có thể thi IELTS thường xuyên không?
IELTS không giới hạn số lần thi, tuy nhiên các lần thi và điểm số của thí sinh đều được lưu lại.
tienganhhay.com
Kỳ thi IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?
Thông thường tại Viêt Nam mỗi tháng có từ 2 đến 3 kỳ thi trải đều từ đầu đến cuối tháng, không có ngày cố định dành cho IELTS.
tienganhhay.com
Tôi cần trình độ tiếng Anh như thế nào để đi thi IELTS?
IELTS đánh giá năng lực cho tất cả các thí sinh từ trình độ sơ cấp đến cao cấp theo thang điểm từ 0 đến 9. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập hay định cư, người đi thi cần có trình độ từ trung cấp trở lên để có thể đạt điểm số mong muốn.
tienganhhay.com
Có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS hay tự ôn tập?
Kỳ thi IELTS có bố cục và dạng bài đặc thù, đa dạng, rất khác với các bài thi trong trường lớp tại Việt Nam sẽ khiến các thí sinh bỡ ngỡ. Các khóa học luyện thi giúp người học nắm bắt yêu cầu của bài thi, định hướng phương pháp, rèn luyện kỹ năng chuyên biệt, nhằm rút ngắn thời gian ôn tập và tăng điểm số đạt được.
tienganhhay.com
Kết quả thi IELTS có giá trị trong thời gian bao lâu?
Cũng như các kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng ngôn ngữ khác, kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.
tienganhhay.com
Để vào trường đại học tôi cần điểm IELTS như thế nào?
Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5. 0 - 5. 5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6. 0 - 6. 5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa… mức điểm cần có thể lên đến 7. 0 - 8. 0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký.
tienganhhay.com
Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?
Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày kể từ ngày thi.
tienganhhay.com
Tôi có phải làm tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày không?
Kỹ năng Nghe, Đọc và Viết được làm trong cùng 1 ngày. Bài thi nói thông thường cũng vào ngày này nhưng cũng có thể được tổ chức 1 hay 2 ngày sau đó tùy vào sự sắp xếp của trung tâm mà bạn đăng ký.
tienganhhay.com
Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?
Các tiêu chí của kỳ thi IELTS không thích hợp lắm với các thí sinh dưới 16 tuổi. (do có nhiều kiến thức liên quan chuyên ngành - tuy nhiên nhiều thí sinh dưới 16 tuổi vẫn có thể làm bài thi tốt)
tienganhhay.com
Tôi nghe nói có hai thể thức thi IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General), có nhiều khác biệt giữa 2 thể thức không?
Có. Thể thức thi Học thuật (Academic) được thiết kế để đánh giá năng lực học tập trong môi trường tiếng Anh ở bậc đại học hoặc sau đại học. Điểm số của IELTS General KHÔNG đủ cơ sở và KHÔNG thể được dùng cho mục đích học tập vì trọng tâm của thể thức thi Tổng Quát là những kỹ năng cơ bản trong ngữ cảnh giao tiếp và xã hội. Tại Việt Nam, hơn 90% thí sinh đăng ký thi thể thức Academic.
tienganhhay.com
Tôi nên chọn hình thức thi nào nếu muốn nhập cư vào Úc hay New Zealand?
Cả hai thể thức Academic và General đều được chấp thuận.
tienganhhay.com
Tôi sẽ được nghe bao nhiêu lần trong bài Listening?
Có 4 phân đoạn (Section) trong bài thi Listening và bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất.
tienganhhay.com
Có sự lựa chọn câu hỏi trong bài thi Viết không?
Hoàn toàn không. Đề bài sẽ có 2 câu hỏi, task 1 và task 2. Bạn phải trả lời cả hai câu hỏi trong giới hạn thời gian cho phép.
tienganhhay.com
Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?
IELTS gồm 4 kỹ năng giao tiếp trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp: Nghe, Đọc, Viết, Nói
tienganhhay.com
• Nghe: 30 phút (+10 phút viết đáp án)
• Đọc: 60 phút
• Viết: 60 phút
• Nói: 11-14 phút
tienganhhay.com
Hình thức Tổng quát (General) có dễ hơn hình thức Học thuật (Academic) không?
Không. Cả hai hình thức thi đều được đưa ra ở một độ khó như nhau. Những câu hỏi của bài thi đều được kiểm tra trước một cách tổng thể nhằm đảm bảo độ khó phù hợp và như vậy bạn có thể chắc chắn rằng điểm số dù ở hình thức Academic hay General đều là thước đo chính xác và đáng tin cậy về khả năng tiếng Anh của bạn.
tienganhhay.com
IELTS và TOEFL khác nhau như thế nào?
IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đồng sở hữu bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge cùng với Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc. Đây là bài kiểm tra những kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh được quốc tế công nhận ở cả hai hình thức Academic và General. Tất cả các thí sinh đều nhận được bảng kết quả chung cũng như đánh giá riêng cho từng kỹ năng ngôn ngữ. IELTS được hơn 850 trường đại học, các học viện giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới công nhận.
tienganhhay.com
TOEFL là một bài kiểm tra của Mỹ và được dùng để đánh giá tiếng Anh như một ngoại ngữ chủ yếu để xét vào các trường đại học tại Mỹ.
tienganhhay.com
TOEFL có dễ hơn IELTS không?
IELTS và TOEFL là hai kỳ thi khác nhau nên khía cạnh đo lường khả năng tiếng Anh cũng khác. Không thể so sánh giữa hai kỳ thi. Tuy nhiên, chúng ta dễ nhận thấy rằng thi IELTS có nhiều ưu điểm hơn đặc biệt dễ dàng ở khâu đăng ký, nhiều ngày thi, tài liệu học luyện thi đa dạng và có kết quả nhanh chóng. Hơn nữa IELTS đang ngày càng được công nhận ở nhiều quốc gia vốn vẫn đang dùng TOEFL (đặc biệt là Mỹ).
tienganhhay.com
Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?
Lệ phí thi IELTS hiện nay tại Việt Nam (từ tháng 10. 2015) là 4, 500, 000đ.
tienganhhay.com
Tôi có thể đăng ký thi IELTS tại đâu?
Hội Đồng Anh và IDP IELTS tại Việt Nam
Loading...
Nguồn: ielts-share.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact