5 Bí Kíp Luyện Nghe
Loading...
Đoán xem đây là câu gì nhé: Wjoominehandnmethabagovethare.
Đáp án: đó là cách người bản xứ sẽ phát âm câu “Would you mind handing me that bag over there?”.
tienganhhay.com
Giờ thì bạn biết tại sao mình học tiếng Anh hoài mà không nghe được rồi chứ? Tiếng Anh bên ngoài 4 bức tường lớp học là một ngôn ngữ tươi trẻ, không ngừng biến chuyển và hoàn toàn không giống những gì bạn được học ở trường. Ví dụ bên trên minh hoạ cho việc người bản xứ phát âm nhiều từ liền nhau khác với khi họ phát âm từng từ riêng lẻ, nếu bạn chỉ tập đọc từng từ vựng một thì khả năng bạn nghe được sẽ rất thấp.
tienganhhay.com
Giờ là 5 cách cải thiện kỹ năng nghe rất thực tế và cụ thể nè. Bạn xem áp dụng được cách nào thì làm ngay nhé:
tienganhhay.com
Kiếm một chương trình truyền hình nào đó và theo dõi từ đầu để nắm được nội dung.
Bạn thích nấu ăn? Bạn có thể xem MasterChef American. Bạn thích thiên nhiên hoang dã, hãy xem Man vs Wild. Thích phim hài thì xem series Hannah Montana, Jack & Cody cũng được. Nếu bạn không có thời gian để coi thì thử tip 2 nhé.
tienganhhay.com
Nghe tiếng Anh như nhạc nền
Hãy mở một chương trình phát tiếng Anh mà bạn thích rồi nghe trong khi bạn làm việc khác (nấu ăn, lau nhà, lặt rau, lướt facebook). Bạn có thể nghe một mẩu tin tức, một quyển sách nói tiếng Anh hoặc nghe bộ 680 mẫu câu giao tiếp.
tienganhhay.com
Nhớ vặn âm lượng nhỏ thôi
Nhiều bạn nghe tiếng Anh ở lớp tốt nhưng khi giao tiếp thì không nghe ra vì ở lớp không gian yên tĩnh, cô giáo mở volume đi qua 2 dãy lớp còn nghe. Còn ở nhà thì hay chụp cái headphone dí sát tai mở lớn. Nghe đọc lớn, rõ ràng và giọng đọc cẩn thận riết quen, khi nghe âm lượng bình thường và ngữ điệu tự nhiên thì không nghe ra gì nữa.
tienganhhay.com
Nghe một câu 30 lần
Bạn không đọc nhầm đâu. Hãy mở 1 video trong bộ 680 câu giao tiếp, chọn một câu bạn thích rồi bấm replay câu đó 30 lần. Mỗi lần nghe cố gắng phát hiện những điều cần lưu ý, mới lạ (ví dụ như cách nhấn âm, cách phát âm chữ cuối…). Đây là cách nghe chủ động rất tốt và có hiệu quả lâu dài đấy.
tienganhhay.com
Tìm một bài diễn thuyết để nghe
Bạn cần tiếp xúc với tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau, các chương trình thực tế có thể giúp bạn về tiếng Anh giao tiếp phổ thông, thân mật, còn các cuộc diễn thuyết thường sử dụng những từ ngữ và cách nói trang trọng hơn bình thường. Nếu bạn thích một nhân vật chính trị hay một diễn giả nào, hãy tìm một video người đó trình bày một bài diễn văn, ngoài tiếng Anh ra bạn còn học được rất nhiều điều khác nữa.
tienganhhay.com
Các cách trên dễ quá phải không nào? Quan trọng là bạn phải hành động ngay, biết cách nhưng phải bắt tay vào làm mới giỏi được, nếu chỉ đế đó thì tiếng Anh của bạn sẽ chẳng khá hơn được chút nào đâu :)
tienganhhay.com
Chúc bạn có một tuần vui vẻ và đầy cảm hứng học tiếng Anh.
Loading...
Tác giả: Ad Mặt Mèo.
Nguồn: tienganhhay.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact