Các từ tiếng Anh nên tránh nhắc đến nơi công sở
Loading...
Nơi làm việc luôn là địa điểm yêu cầu chúng ta phải có ngôn ngữ giao tiếp thật lịch sự và trang trọng, thế nhưng, như thế vẫn là chưa đủ, vì có nhiều từ vựng ta cần tránh sử dụng ở nơi này.
tienganhhay.com
Các từ ngữ mang tính tiêu cực
Những từ ngữ mang tính tiêu cực có thể vô tình tạo ra những cảm xúc không tốt với những người xung quanh dù bạn không hề có ý đó. Hãy tránh sử dụng các từ này nhé:
unfortunately không may (rằng)
mistake lỗi
problem vấn đề
never không bao giờ
error hư, lỗi
late trễ
wrong sai
cannot không thể
don't đừng, không được
tienganhhay.com
Hơn nữa, bạn hãy cố gắng sử dụng cấu trúc câu và từ vựng thật linh hoạt để giảm bớt tính tiêu cực của câu. Ví dụ, thay vì nói:
Unfortunately, if you miss a meeting again, our team will have to handle this project without you.
Thật không may là nếu bạn còn lỡ buổi họp mặt lần nữa thì đội chúng ta sẽ phải thực hiện dự án mà không có bạn.
hãy nói:
Please remember to come to our weekly meetings, as your teammates value your input, and this project is an opportunity for you.
Nhớ đến buổi họp mặt của chúng ta hàng tuần nhé, vì đồng đội đánh giá sự đóng góp của của bạn và dự án này là một cơ hội tốt của bạn đó.
tienganhhay.com
Tính từ thừa
Hiện nay, trong môi trường công sở, rất nhiều người có xu hướng dùng nhiều tính từ mang ý nghĩa tích cực như great, excellent, wonderful, awesome… để khiến giọng nói của mình nghe vui vẻ hơn.
tienganhhay.com
Ví dụ:
This amazing website has a great search engine for marketing materials.
Website đáng kinh ngạc này có một công cụ tìm kiến tuyệt vời cho các yếu tố trong marketing.
tienganhhay.com
Awesome. Well, I’m going to get some lunch.
Tuyệt vời, tôi sẽ đi ăn trưa.
tienganhhay.com
Thế nhưng, khi các bạn sử dụng một cách thường xuyên sẽ khiến chính giá trị của những từ này giảm đi đấy. Sau này, khi bạn muốn diễn đạt những sự vật/ sự việc thật sự mang tính chất tích cực như vậy thì lúc này hiệu quả giao tiếp sẽ không được như bạn mong muốn. Vậy nên, hãy hạn chế thêm vào các tính từ này, để truyền đạt một cách đúng đắn suy nghĩ của mình nhé.
tienganhhay.com
Các từ Um, Uh…
Những từ này thường xuất hiện trong giao tiếp thông thường hằng ngày. Tuy nhiên, trong kinh doanh, công việc, những từ như vậy sẽ khiến việc diễn đạt của bạn bị thiếu chính xác do thiếu tính dứt khoát, quyết đoán. Hơn nữa, người đối diện cũng sẽ không thoải mái khi giao tiếp với một người đang lúng túng.
tienganhhay.com
Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy cố gắng chuẩn bị trước nội dung mình sẽ nói và chú ý điều chỉnh tốc độ nói. Khi cần một vài giây để suy nghĩ, bạn hãy im lặng thay vì chèn vào từ “Uhm…”.
tienganhhay.com
Trên đây là một vài những hướng dẫn nho nhỏ giúp các bạn có thể giao tiếp thật hiệu quả trong môi trường công việc - công sở. Hãy thử áp dụng và trở nên thật tự tin bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Loading...
Tác giả: Huyền Vy
Nguồn: mshoatoeic.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact