Cách tạo ấn tượng tốt trong phần thi nói IELTS.
Loading...
Trả lời đầy đủ
Đừng đưa ra câu trả lời với chỉ một từ. Hãy cung cấp thêm thông tin. Ví dụ như khi được hỏi “Where are you from?”, thay vì chỉ nói tên của nơi đó, bạn nên nói một câu bao gồm có vị trí, khoảng cách bao xa và bao lâu để đến nơi bạn ở. Điều này thể hiện sự tự tin nói tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên đừng nói dài quá, đề phòng giám khảo lại nghĩ bạn hiểu lầm câu hỏi đấy!
tienganhhay.com
Nói rõ ràng. Đừng lo lắng về giọng của mình.
Mỗi người có giọng điệu riêng khi nói tiếng Anh; vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn hãy nói rõ ràng để giáo viên có thể dễ dàng hiểu bạn đang nói gì. Tập nói trước khi thi sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối về phát âm. Nếu bạn lỡ nói sai, hãy bình tĩnh sửa lại cho đúng và tiếp tục chủ đề đang nói.
tienganhhay.com
Sử dụng từ miêu tả
Đừng sử dụng những từ quá quen thuộc và khá nhàm chán như “good, bad, nice, beautiful” mà thay vào đó những từ có thể truyền cảm xúc cho người nghe. Tập sử dụng những từ ở level cao hơn cho mỗi từ đơn giản, ví dụ như thay vì “thrilled” thay cho “happy” hay “depressed” thay cho “sad”.
tienganhhay.com
Nói to lên
Đôi khi, có lẽ vì sợ, hồi hộp mà vài bạn thí sinh nói hơi nhỏ, thậm chí lí nhí. Điều này sẽ làm giám khảo đánh giá thấp sự tự tin và khả năng trình bày của bạn. Vì vậy, thà nói to rõ ràng những từ đơn giản vẫn tốt hơn là dùng những từ phức tạp mà giám khảo chẳng nghe được gì.
tienganhhay.com
Không sử dụng tiếng lóng
Tiếng lóng và các khẩu ngữ chỉ thích hợp trong những lúc bạn bè gặp nhau vui vẻ, hoàn toàn không thích hợp trong những cuộc thi. Bạn có 11 phút để thể hiện những gì tốt nhất, hay nhất, nội lực cao nhất mà bạn tích góp được trong nhiều nhiều năm học tiếng Anh. Thế nên, tốt nhất là hãy chọn cách thể hiện từ vựng trang trọng và đúng chuẩn nhất nhé.
tienganhhay.com
Chú ý tốc độ nói
Hãy tự thu âm thử một bài nói ở nhà và nhờ giáo viên của bạn nghe để điều chỉnh tốc độ nói. Nói quá nhanh sẽ khiến giám khảo không nắm kịp ý của bạn. Nói quá chậm sẽ khiến người nghe buồn chán và mất thời gian để trình bày ý khác. Vì vậy bạn phải tự điều chỉnh tốc độ nói của mình thật phù hợp.
tienganhhay.com
Đừng cố nhớ câu trả lời với những chủ đề đã chuẩn bị trước
Giám khảo có thừa kinh nghiệm để nhận ra bạn có đang nói chuyện một cách tự nhiên và tự phát hay không; và sẽ chuyển chủ đề ngay hoặc cho bạn điểm thấp. Chuẩn bị trước những chủ đề để luyện tập là điều cực kỳ TỐT nhưng khi thi thì đừng cố nhớ từng chữ và đọc như học thuộc lòng nhé.
tienganhhay.com
Giải thích tên hoặc từ ở ngôn ngữ khác
Ví dụ, bạn được hỏi để nói về một lễ hội mà trong đó bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình; hãy nói rõ những từ đó và cho nghĩa hoặc giải thích bằng tiếng Anh ngay sau đó để giám khảo có thể theo kịp câu chuyện của bạn.
tienganhhay.com
Nếu thấy cần thiết, trong phần 3 hãy đặt câu hỏi
Nếu bạn không thể đặt câu hỏi trong phần 1 và 2, thì đây chính là dịp cho bạn thể hiện những câu hỏi của mình nếu thấy cần thiết.
tienganhhay.com
Luyện tập nói theo thời gian nhất định
Khi luyện nói, dùng một chiếc đồng hồ để giúp bạn quen dần với khoảng thời gian 2 phút là bao lâu và trong khoảng thời gian đó thì có thể nói được những phần nào.
tienganhhay.com
Đừng đổi chủ đề
Đừng thay đổi chủ đề, vì giám khảo sẽ nghĩ là bạn không hiểu và sẽ cho bạn điểm thấp.
Loading...
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact