Không Sợ Khó, Chỉ Sợ Chán.
Loading...
Cô Văn: Tôi không có yêu cầu gì nhiều, chỉ cần mấy em mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng học văn thôi.
Thầy Toán: Tôi không có yêu cầu gì nhiều, chỉ cần mấy em mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng học toán thôi.
Cô Lý: Tôi không có yêu cầu gì nhiều, chỉ cần mấy em mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng học lý thôi. (!)
tienganhhay.com
Hình như giáo viên thời nào cũng nói với học sinh những câu giống nhau (trong tuyệt vọng) vì đám chăm học thì đã học chăm rồi, đám còn lại thì chớp chớp mắt ngơ ngác rồi huề luôn (mình thuộc đám này nên mình hiểu hehe). Nếu bây giờ mình lại nói “Bạn không cần làm gì nhiều, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 1 tiếng để học tiếng Anh thôi” thì bạn có ném đá mình hơm?;))
tienganhhay.com
Sự thật bạn có thể học nghiêm túc mỗi ngày hơn 1 tiếng, chỉ là bạn chưa đủ quyết tâm mà thôi.
tienganhhay.com
Mẹo thứ nhất trong việc học tiếng Anh là bạn phải xác định rõ việc học của bạn sẽ đem lại những gì. Khác với học ở trường chỉ vì điểm số, lên lớp; tự học tiếng Anh giúp bạn khẳng định bản thân với xã hội. Cái hay của việc học hành nghiêm túc là không ai có thể lấy mất kiến thức của bạn. Những từ vựng, mẫu câu bạn học sẽ là của bạn, góp phần tạo nên giá trị của bạn mãi về sau.
tienganhhay.com
Mẹo thứ hai để có hứng thú học tập là nhắm mắt và tưởng tượng bản thân trong tương lai:
• Bạn có thể nói chuyện với bất kỳ người nước ngoài nào một cách tự tin và đầy lôi cuốn.
• Bạn đi du lịch mà không cần biểu diễn bộ môn nghệ thuật “múa rối nước” với người bản địa.
• Bạn có thể đứng ra phiên dịch dùm sếp khi tiếp đối tác nước ngoài.
• Người yêu của bạn nhìn bạn bằng ánh mắt xúc động khi bạn hát cho cô ấy một bài hát tiếng Anh đúng chất.
• Những người xung quanh sẽ dành cho bạn những ánh nhìn ngưỡng mộ, khâm phục.
• Giỏi tiếng Anh còn giúp bạn bước qua những cánh cửa nghề nghiệp, nơi những cơ hội tốt hơn được mở ra, bạn có thể đi xa hơn, bay cao hơn với sự nghiệp và cuộc sống của mình.
tienganhhay.com
Mẹo tiếp theo là - e hèm, nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đó là sự thật - bạn phải biết rằng bạn đã có một nền tảng nhất định rồi. Bạn đã có sẵn kiến thức tiếng Anh (sau nhiều năm bị ép buộc học ở trường) và tự bạn tích luỹ thời gian qua. Như vậy xuất phát điểm của bạn đã hơn nhiều người lắm rồi đấy, nhớ điều này để tự tin chăm chỉ bước tiếp (chứ không phải để dừng lại nghĩ “thôi từ từ chờ người đi sau cũng được” đâu nghen).
tienganhhay.com
Mẹo thứ tư, hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để hoà mình vào. Nếu bạn tìm đến một đứa bạn để rủ học tiếng Anh và nó một mực “tiếng Anh khó lắm, học không nổi đâu” thì nhớ cười cảm ơn nó rồi đi kiếm đứa khác, đừng có gật gù đúng đúng rồi ngồi chơi với nó luôn. Ở nhà thì chăm chỉ mở nhạc tiếng Anh lên nghe, nếu nghe nhạc chán rồi thì có thể mở phim hoặc video 680 mẫu câu giao tiếp để nghe tới nghe lui, nghe thụ động nhưng tập cho tai và não quen dần với ngôn ngữ khác, lâu dần tự nhiên thấy thân thuộc.
tienganhhay.com
Mẹo cuối cùng, bạn không cần phải dành cả 1 tiếng để ngồi học thuộc lòng từ vựng hay ngữ pháp. Đây là danh sách một số thứ bạn có thể làm trong 1 tiếng:
• Xem phim bom tấn, phim hoạt hình, các thể loại phim công chúa của Disney cũng được.
• Xem fanpage của CNN, BBC tiếng Anh, Got it… có thể comment trao đổi bên dưới (nghiêm cấm vào mấy page nước ngoài comment kiểu “ai VN vô điểm danh")
• Nghe các thể loại nhạc bằng tiếng Anh, từ “A B C D E F G” cho đến top billboard đều được, khi nghe nhớ search xem lời và tập hát theo.
tienganhhay.com
Vậy là học tiếng Anh có khó gì đâu nào. Chỉ cần bạn thấy vui và tinh thần thoải mái thì đã thành công một nửa rồi. Tất cả chỉ là lý thuyết suông nếu bạn chỉ đọc mà không hành động, hành trình trăm dặm phải bắt đầu bằng bước nhỏ đầu tiên, đầu tư cho tiếng Anh ngay lúc này bạn nhé.
Loading...
Tác giả: Ad Mặt Mèo.
Nguồn: tienganhhay.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact