Ngày tháng tưởng dài rộng là thế...
Loading...
Những ngày qua bạn thế nào? Bạn đã có tiến triển gì trong việc học tiếng Anh chưa? Nhân mấy hôm trước có bạn than với mình không biết học tiếng Anh bắt đầu từ đâu và học trước quên sau nên mình viết bài này, bạn nào quan tâm thì đọc nhé.
tienganhhay.com
Mình từng đọc được rằng “What we learn with pleasure we never forget” - ta sẽ không bao giờ quên những gì ta đã học với lòng ham thích. Nếu không có sự vui thích và tự nguyện thì học chỉ là quá trình đau khổ và bạn sẽ sớm quên những gì được học mà thôi. Chẳng ai nhớ mãi những bài bị bắt học thuộc lòng cả.
tienganhhay.com
Có nhiều người bảo với mình rằng, cuộc sống của các bạn ấy bận lắm, có quá nhiều nỗi lo lắng, bao nhiêu chuyện cần sự quan tâm của bạn khiến bạn chẳng có thời gian và hứng thú học tập nữa. Hàng ngày bạn đi làm, lo ăn uống, sau đó phải lướt facebook (bạn nghiêm túc bảo lướt facebook đã thành thói quen mặc định khi cầm điện thoại hoặc mở máy tính nên không thể xem là chơi bời mất thời gian) rồi bạn đọc tin tức (nắm bắt tin tức rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, đọc để biết này biết kia mà rút kinh nghiệm và có cái để kể với người khác chớ). Sau khi đọc tin tức bạn lại tiếp tục xem video hot trên youtube, cái này thì để tinh thần thoải mái mới có tâm trạng làm việc khác. Sau khi coi xong đống video cũng là lúc thấy mắt lờ đờ, người rũ ra, đầu óc mụ mị không thông suốt được chuyện gì, cái hứng thú học tập của bạn đã bay đi đâu mất. Rồi để đầu óc tỉnh táo trở lại bạn sẽ đi tám với bạn bè, hoặc mở một bộ phim Hàn Quốc lên coi. Rồi sẽ đói bụng phải chạy đi ăn, rồi sẽ buồn ngủ phải đi ngủ… Bạn ơi, nếu trong 1 ngày tất cả những chuyện kể trên đều là quan trọng thì thời gian đâu để bạn học tập? Hãy bỏ bớt một việc không thực sự cần thiết để học tiếng Anh bạn nhé. Đổi một niềm vui lấy sự học hành có thể nghe chẳng hấp dẫn nhưng 3 tháng sau nhìn lại bạn sẽ thấy xứng đáng vô cùng.
tienganhhay.com
Việc học tiếng Anh (nhất là với những người đã đi làm) luôn bị xếp thứ yếu trong danh sách To Do List của ngày bởi vì học tiếng Anh chẳng có gì vui cả (có bạn nói học chán thấy mồ đi) toàn từ lạ lạ, nhớ đã khó, đã vậy còn có nhiều nghĩa lại còn chia nhiều kiểu… Ngồi vào bàn chẳng biết phải học từ đâu nữa, học từ vựng trước hay học ngữ pháp trước, học mẫu câu trước hay học từng cụm từ trước? Cái nào cũng mênh mông trời đất, biết bắt đầu từ đâu bây giờ?
tienganhhay.com
Bạn thân mến, nếu bạn đang ở trong trường hợp trên thì mình thật thà khuyên bạn một câu: Bạn nên bắt đầu với bộ 30 videos mẫu câu giao tiếp này: http://hochoc.com/giaotiep Để chi? Để bạn không cần phải suy nghĩ xem học từ đâu nữa, bạn đã có trong tay một nguồn kiến thức ngon lành rồi, giờ bạn chỉ cần học cho hết 30 cái video này đi, rồi muốn học thêm gì thì học. Bộ video bên mình làm rất công phu, ngoài việc ngồi lọc ra những câu thực sự phổ biến, bên mình còn chăm chút vào hình ảnh, âm thanh sao cho người học được thoải mái nhất. Những câu này vừa nghe xong quay qua mở miệng nói với Tây là Tây hiểu liền nghen. Nếu bạn bận, bạn chỉ cần đơn giản mở để đó làm nền trong khi làm những việc khác. Khi mình nấu ăn, khi mình lướt facebook, khi mình đọc báo thay vì để không gian im ắng, mình hãy mở bộ mẫu câu này lên và để nó chạy tự nhiên như vậy, não bạn sẽ ghi nhớ tự động đấy. Rất tiện và không mất nhiều công sức đúng không nào? Vì sản phẩm của Hochoc.com thực sự tốt và có thể giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nên mình tự tin quảng cáo đấy.: D
tienganhhay.com
Với những bạn học xong rồi quên, mình chỉ có một gợi ý là bạn hãy sử dụng những gì đã học, đó là cách tốt nhất để ghi nhớ đấy.
tienganhhay.com
Ví như bạn yêu Việt Nam và muốn thế giới thấy vẻ đẹp của VN hay con người VN nhiệt tình hiếu khách, vậy bạn hãy nói đi, nói điều đó với những người bạn nước ngoài mà bạn có dịp gặp. Nói không được hãy viết ra, hãy tham gia các diễn đàn, page du lịch để giới thiệu về một VN theo cảm nhận của bạn. Đừng mãi cứ beautiful country, lovely people nữa, hãy học đi, mở rộng vốn từ rồi miêu tả cho hấp dẫn vô. Rồi bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tự hào về bản thân mình trước, điều đó giống như 1 liều thuốc kích thích cho tinh thần bạn vậy. Rồi bạn sẽ tìm thấy niềm vui thích trong việc học tiếng Anh và biết đâu từ đó sẽ mở ra những cánh cửa mới, những người bạn mới giúp cuộc sống bạn thay đổi tích cực thì sao?
tienganhhay.com
"Speak a new language so that the world will be a new world” - nói một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một thế giới mới. Khi bạn biết tiếng Anh bạn có thể đọc tin tức, tài liệu, bài viết, tác phẩm nghệ thuật bằng tiếng Anh, thử nghĩ xem thế giới quan của bạn sẽ mở rộng và mới mẻ đến chừng nào. Bạn có thể chạm vào nền văn minh của cả Thế giới, hiểu những điều mà những người ở bên ngoài biên giới nước mình đang trao đổi, không còn gì ngăn cản bạn với thế giới rộng lớn ngoài kia nữa. Chẳng còn tự ti e sợ mỗi khi tiếp xúc bất cứ điều gì liên quan đến tiếng Anh nữa.
tienganhhay.com
Bạn thân mến, có nhiều con đường để đến với thành công, nhưng con đường nào cũng cần bạn phải bước đi, không có cánh cửa thần kỳ nào chỉ cần một bước là đến được thành quả. Vì vậy bạn hãy bắt đầu ngay đi, ngày tháng tưởng dài rộng là thế nhưng chớp mắt cái là hết một năm, một năm qua bạn đã đi được bao xa rồi? Bắt đầu học quyết liệt từ bây giờ thôi bạn ơi.
tienganhhay.com
Nếu bạn đã mua bộ sản phẩm, hãy kiểm điểm lại xem mình đã học hết 680 mẫu câu trong 30 videos chưa? Nếu chưa thì mở lên học tiếp đi bạn. Nếu bạn chưa mua hãy mua ngay để học, đầu tư cho việc học là đầu tư khôn ngoan và lâu dài nhất, tại sao bỏ ra trăm ngàn đi chơi, ăn uống không tiếc mà mua sản phẩm học tiếng Anh lâu dài lại phải đắn đo suy nghĩ? Bạn mua tại link này nhé: http://hochoc.com/giaotiep - những cách thanh toán trong đó tuyệt đối an toàn, hy hữu lắm mới có chút trục trặc thì cứ nhắn tin báo lỗi cho ad là được giải quyết ổn thoả trong ngày nhé. Yên tâm;)
tienganhhay.com
Hãy nhớ learning is a treasure that will follow its owner everywhere - kiến thức là kho báu đi theo bạn suốt đời. Hãy dành sự đầu tư xứng đáng cho việc học ngay bạn nhé. :)
Loading...
Tác giả: Ad Mặt Mèo
Nguồn: tienganhhay.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact