Những lỗi cần tránh khi học tiếng anh TOEIC
Loading...
Học tiếng Anh TOEIC để sử dụng trong giao tiếp là một việc không hề đơn giản. Sau đây, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh TOEIC trong giao tiếp nhé!
tienganhhay.com
Không sử dụng hợp lý ngữ pháp giao tiếp trong việc học tiếng Anh TOEIC
Đừng dùng từ khó để diễn đạt tình huống khi mà vốn từ vựng của bạn vẫn còn hạn chế. Hãy luyện tập thành thạo những từ đơn giản rồi sau đó tìm từ tương đương để diễn đạt. Tự tạo cho mình môi trường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên để nhớ từ, ví dụ như lớp học thêm, tham gia câu lạc bộ xem phim trên những website học tiếng Anh trực tuyến. So với việc học từ từ điển thì việc được áp dụng và thực hành hiệu quả hơn rất nhiều. Nên nhớ là những từ khó thì không phải trường hợp nào cũng dùng được.
tienganhhay.com
Không chú trọng cách phát âm khi học tiếng Anh TOEIC
Cách phát âm là phần khá quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp, đơn giản bởi vì người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn phát âm không chuẩn. Một số lỗi thường gặp:
• Không phát âm “ending sound”. Vd: bạn muốn nói “white hair” nhưng không có “ending sound”, người ta sẽ nghe nhầm thành “why hair”. Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”.
• Không có sentence stress (nhấn câu): Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, không nhấn mạnh một từ nào thì người giao tiếp với bạn cũng sẽ không nhận biết được Key Points của bạn là gì. Tương tự như khi bạn học tiếng Anh TOEIC chuẩn bị cho các kì thi Listening, chẳng phải bạn cũng dựa vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu trả lời sao.
• Word stress (nhấn âm) sai: Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không để ý đến phát âm, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai một loạt từ trong 1 câu người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả.
tienganhhay.com
Dùng ngữ pháp khó và quá chú trọng vào nó
Có thể câu nói của bạn sẽ bị hiểu sang một nghĩa khác nếu bạn nói sai về ngữ pháp. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết, điều đó chỉ làm cho bạn dễ mắc lỗi mà thôi.
Vì vậy, ngữ pháp trong khi giao tiếp bằng tiếng Anh khi học tiếng Anh TOEIC không cần phải quá phức tạp. Hãy thử nghe trên những trang web học tiếng Anh giao tiếp của các trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất hiện nay qua video, bạn có thể thấy họ dùng những cấu trúc câu rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng hiểu được chúng.
tienganhhay.com
Nói chuyện ngắt quãng khi học tiếng Anh TOEIC sử dụng trong giao tiếp!
Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:
• Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic
• Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.
• Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.
Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,
tienganhhay.com
Nói quá nhanh
Nói nhanh được xem là nói lưu loát như người bản ngữ, nói mà không cần dịch trong đầu. Tuy nhiên, bạn không nên nói nhanh khi mà mình không thể nói chính xác như người bản ngữ bởi bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng. Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được
tienganhhay.com
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về những khuyết điểm trong giao tiếp tiếng Anh khi bạn muốn học tiếng Anh Toeic cho hiệu quả nhé!
tienganhhay.com
Chúc các bạn thành công!
Loading...
Nguồn: mshoatoeic.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact