TOEIC Speaking Writing – Xu hướng tất yếu của việc học tiếng anh giao tiếp trong tương lai
Loading...
Trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu giúp chúng ta ngày càng thăng tiến. Trên thực tế, nhu cầu giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày chỉ là phụ, chúng ta cần hướng tới mục tiêu cao hơn là giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong môi trường làm việc quốc tế. Điều đó sẽ giúp bạn có được công việc như mong muốn, mức lương mong muốn.
tienganhhay.com
Một thực tế đáng buồn là những người học tiếng Anh của chúng ta chưa đánh giá đúng mức được sự cần thiết của việc học tiếng Anh giao tiếp công việc. Chúng ta đổ xô đi học tiếng Anh giao tiếp nhưng lại thu về chẳng được bao nhiêu, hoàn toàn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc.
tienganhhay.com
TOEIC Speaking Writing - những khái niệm còn khá mới lạ tại Việt Nam
TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International communication - chương trình kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Hiện nay, hơn 14.000 tổ chức tại 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi TOEIC mỗi năm để xác định các ứng viên có kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt để thành công trong môi trường làm việc quốc tế.
tienganhhay.com
Ở Việt Nam, TOEIC đã được biết đến từ lâu. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây mới trở nên phổ biến do nhu cầu học ngày càng nhiều. Các trường đại học bắt đầu lấy điểm TOEIC làm chuẩn đầu ra cho các sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng cử nhân sau khi ra trường. Điều đó khẳng định thế mạnh của TOEIC trong tiếng Anh giao tiếp công việc. Thế nhưng, khi nhắc đến TOEIC, chúng ta mới chỉ nói đơn thuần tới TOEIC Reading và Listening - 2 kỹ năng cơ bản của TOEIC.
tienganhhay.com
Nếu TOEIC Speaking - Writing đã không còn mới lạ tại nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì ở Việt Nam, hai kĩ năng này còn khá “im hơi lặng tiếng”. Để bắt kịp các nước khác, từ năm 2006 Việt Nam bắt đầu tổ chức kì thi TOEIC Speaking - Writing. Tuy nhiên, rất ít người tiếp cận đến TOEIC Speaking Writing bởi độ khó và tính không bắt buộc của nó. Hầu hết các trường đại học, doanh nghiệp đều chỉ yêu cầu bằng cấp TOEIC trên thang điểm 990 - tức TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening. Thực chất đó mới chỉ là 2 kỹ năng nền tảng, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong công việc cũng như giao tiếp. Nhiều người đạt trên 800 TOEIC vẫn không thể giao tiếp được.
tienganhhay.com
TOEIC Speaking Writing - Đỉnh cao tiếng Anh giao tiếp công việc
Ngay từ tên gọi, TOEIC Speaking - Writing đã cho thấy tính ứng dụng trong tiếng Anh giao tiếp công việc khi bổ trợ và phát triển kĩ năng nói và viết. Điều này cực kì cần thiết khi hoc tieng Anh giao tiep - kể cả sinh viên sắp ra trường hoặc những người đã đi làm.
tienganhhay.com
TOEIC Speaking and Writing là bài thi đánh giá khả năng sử dụng kỹ năng Nói và Viết Tiếng Anh trong mội trường làm việc quốc tế bao gồm:
• Kỹ năng Nói: rất quan trọng, phục vụ hiệu quả cho việc thuyết trình, giao tiếp, họp, hội nghị
• Kỹ năng Viết: rất cần thiết với các loại thư từ, email cần có tính thuyết phục cao cùng các loại thông tin trao đổi bằng văn bản khác trong khi làm việc.
tienganhhay.com
Bài thi TOEIC Speaking đánh giá khả năng nói và phản xạ tiếng Anh. Phần thi này kéo dài 20 phút gồm 11 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.
tienganhhay.com
Bài thi TOEIC Writing nhằm đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.
tienganhhay.com
Từ format của TOEIC Speaking - Writing ở trên, chúng ta có thể nhận thấy đây chính là hai kỹ năng quan trọng và thiết thực nhất khi làm việc trong môi trường quốc tế. Không chỉ là giao tiếp cơ bản thông thường, TOEIC Speaking - Writing cung cấp các kỹ năng để giao tiếp với sếp, với đồng nghiệp về chuyên môn công việc; kỹ năng trả lời một email, hay trình bày quan điểm, giới thiệu sản phẩm với đối tác, khách hàng.
tienganhhay.com
Bài thi TOEIC Speaking - Writing đánh giá đúng mức năng lực sử dụng tiếng Anh trong công việc của bạn với những thang điểm và đánh giá hết sức rõ ràng. Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi TOEIC Speaking and Writing và TOEIC Listening and Reading, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.
tienganhhay.com
Không giống với các giáo trình học giao tiếp tiếng Anh khác, TOEIC Speaking Writing có một lộ trình khoa học và đầy đủ, sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm cực kì mới trong việc học tiếng Anh. Đây chính là xu hướng tất yếu của việc học tiếng Anh giao tiếp trong tương lai.
Loading...
Nguồn: mshoatoeic.com
Lưu Bài: 
Theo Dõi Trang:
  
Đáng xem:
Privacy Policy - Terms of Service - Contact